Nhiều acid hữu cơ tạo nên vị chua của các loại trái cây. Ví dụ: trong quả táo

223

Với giải Bài 24.25 trang 89 SBT Hóa học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 24: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Nhiều acid hữu cơ tạo nên vị chua của các loại trái cây. Ví dụ: trong quả táo

Bài 24.25 trang 89 Sách bài tập Hóa học 11: Nhiều acid hữu cơ tạo nên vị chua của các loại trái cây. Ví dụ: trong quả táo có chứa malic acid; trong quả nho, quả me có tartric acid; trong quả chanh, cam có citric acid. Lấy cùng 1 mol các acid trên cho phản ứng với dung dịch Na2CO3 dư, acid nào tạo được thể tích khí lớn nhất? Viết phương trình hoá học, biết công thức cấu tạo của các acid trên là

Nhiều acid hữu cơ tạo nên vị chua của các loại trái cây Ví dụ trong quả táo có chứa malic acid

Lời giải

Citric acid tạo nhiều khí nhất:

Phương trình hóa học:

HOOCCH2CH2COOH+Na2CO3NaOOCCH2CH2COONa+CO2+H2O

HOOCCH(OH)CH(OH)COOH+Na2CO3NaOOCCH(OH)CH(OH)COONa+CO2+H2O

2HOOCCH2(OH)(COOH)CH2COOH+3Na2CO32NaOOCCH2(OH)(COONa)CH2COONa+3CO2+3H2O

Đánh giá

0

0 đánh giá